1
Bạn cần hỗ trợ?
Viber Zalo

8x làm chủ 10 cửa hàng nhượng quyền thương hiệu gia dụng Mỹ

Từ công việc văn phòng ổn định, chị Nguyễn Vân Anh, sinh năm 1981, Hà Nội rẽ ngang kinh doanh sản phẩm Tupperware và thành công với 10 cửa hàng sau 3 năm.

- Vì sao chị chuyển sang kinh doanh và chọn đồ gia dụng Tupperware để khởi nghiệp?

- Tôi nghĩ rằng, đến một độ tuổi, con người ta thường nghĩ tới việc làm một điều gì đó cho riêng mình. Bản thân tôi từ bé đã đam mê kinh doanh. Tôi khá khắt khe khi lựa chọn sản phẩm gia dụng, đặc biệt là các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Với "sự khắt khe" này, cộng thêm việc thường phải tích trữ thực phẩm sạch từ quê gửi ra hằng tuần, tôi buộc phải tìm kiếm những sản phẩm giúp bảo quản thực phẩm hằng ngày. Khi biết đến Tupperware, với tâm thế của một người mẹ, một người chăm sóc gia đình, tôi cảm thấy tin và lựa chọn sử dụng trước tiên. Sau đó là kinh doanh cùng Tupperware.

Nguyễn Vân Anh tại cửa hàng Tupperware 74 Trung Kính, Hà Nội

Chị Nguyễn Vân Anh.

- Điều gì khiến chị trăn trở nhất khi chuyển hướng sang kinh doanh?

- Tôi mở cửa hàng đầu tiên khi vẫn là nhân viên văn phòng tại một công ty viễn thông. Quyết định bắt tay khởi nghiệp cùng Tupperware, tôi cũng trăn trở nhiều. Các thành viên trong gia đình đều làm trong cơ quan nhà nước và tôi là người đầu tiên ra ngoài kinh doanh, nên áp lực là khó tránh khỏi.

Khi bắt đầu việc kinh doanh với Tupperware, tôi khi đó đang có một công việc thu nhập tốt và ổn định, đi làm theo giờ hành chính và hoàn toàn chưa có kinh nghiệm kinh doanh. Thời điểm đó Tupperware còn khá mới tại thị trường Việt Nam và chưa được nhiều người biết đến thương hiệu. Chính vì vậy, khá khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng của mình mua và sử dụng sản phẩm trong thời gian đó.

Các mối quan hệ cũng là điều tôi phải cân nhắc. Khi đi làm, tôi có bạn bè, tôi không chắc mình còn duy trì được những mối quan hệ đó khi kinh doanh không.

Chị Nguyễn Vân Anh tại cửa hàng Tupperware 74 Trung Kính, Hà Nội .

Chị Nguyễn Vân Anh tại cửa hàng Tupperware 74 Trung Kính, Hà Nội .

- Thời gian đầu kinh doanh cửa hàng gia dụng chịu những áp lực nào?

- Thời gian đầu, tôi kinh doanh với tâm thế vui là chính, vì lúc đó tôi vẫn còn công việc văn phòng thu nhập tốt. Tôi vui vì sản phẩm tốt và nhận được lời cảm ơn vì đã giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Nhưng đến khi bắt đầu thật sự kinh doanh thì không còn "vui" chút nào. Năm đầu tiên, tôi loay hoay tìm hướng đi cho cửa hàng mình. Doanh số lúc đó rất thấp, chỉ đạt trên dưới 30 triệu đồng mỗi tháng. Tôi tìm kiếm cơ hội bán hàng ở mọi nơi, có nơi tôi mang hàng đến bán cả ngày và chỉ thu về 2 triệu đồng, trừ đi chi phí thì đúng là không lời cả công làm.

Nếu bạn muốn kinh doanh một sản phẩm, đầu tiên bạn phải yêu sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. Điều này luôn đúng với tôi. Chính niềm đam mê với các sản phẩm gia dụng tiện lợi đã giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn ở thời điểm ban đầu. Sau 3 năm kinh doanh, tôi phát triển được hệ thống 10 cửa hàng tại Hà Nội.

Hiện thương hiệu Tupperware cũng được nhiều khách hàng biết tới, không chỉ tại Hà Nội mà còn khắp tỉnh thành cả nước.

- Sản phẩm Tupperware có gì khác biệt so với các thương hiệu khác trên thị trường?

- Tupperware có 4 dòng sản phẩm bao gồm: bình nước, hộp bảo quản, đồ dùng nhà bếp và máy lọc nước.

Từ trước đến nay, người tiêu dùng quen với việc đựng thực phẩm trong các loại hộp nhựa và gọi chung chung là hộp đựng thực phẩm. Còn với Tupperware, hộp đựng thực phẩm nó không chỉ mang giá trị là "đựng" mà còn là chiếc hộp có thể bảo quản thực phẩm. Nếu chiếc hộp thông thường, thịt, cá, rau để trong tủ lạnh được vài hôm thì với hộp bảo quản của chúng tôi, thực phẩm vẫn tươi ngon sau cả tuần, có khi đến cả tháng.

Khách hàng sử dụng sẽ cảm nhận rõ rệt điểm khác biệt này. Đây cũng là lý do Tupperware phát triển hệ thống cửa hàng khắp cả nước với mục tiêu mang giá trị thật với các trải nghiệm thật tại cửa hàng Tupperware đến tất cả khách hàng Việt Nam.

Nguyễn Vân Anh tại cửa hàng ủy quyền thứ 150 của Tupperware Việt Nam.

Nguyễn Vân Anh tại cửa hàng ủy quyền thứ 150 của Tupperware Việt Nam.

- Thương hiệu nhắm đến đối tượng khách hàng nào?

- Khách hàng chúng tôi hướng đến không phải người có thu nhập cao mà là nhóm khách muốn chăm sóc và mang điều tốt nhất đến gia đình họ. Có một sự thật là trước đây khách hàng đến cửa hàng tôi hầu hết là phụ nữ, nhưng hiện tại rất nhiều khách hàng là nam giới đến và mua các sản phẩm cho gia đình.

Đặc biệt trong Covid-19, Tupperware nhận nhiều hơn sự quan tâm của người tiêu dùng. Khi việc đi chợ, siêu thị và dùng bữa ở ngoài hạn chế, người tiêu dùng tìm kiếm một giải pháp giúp bảo quản thực phẩm dài ngày và an toàn cho sức khỏe gia đình. Những hộp bảo quản thực phẩm Tupperware đáp ứng những yêu cầu đó. Trong nguy có cơ, sản phẩm của thương hiệu đã "chạm" đến nhiều khách hàng hơn.

Hoài Phong
( VnExpress).

Tin liên quan

Nên tiết kiệm bao nhiêu thu nhập mỗi tháng?

Không có chuẩn tiết kiệm tối thiểu nhưng trong các lời khuyên của chuyên gia và các tập đoàn tài chính chưa khi nào đưa ra con số tiết kiệm tối thiểu thấp hơn 10% thu nhập.

Câu chuyện thú vị về chàng trai đưa ống hút tre Việt Nam ra thế giới: Thu gần 10 tỷ đồng/tháng, 12 năm miệt mài thi ĐH vì đam mê

Nguyễn Văn Mão (32 tuổi, quê Tân Kỳ, Nghệ An) quả là một thanh niên rất thú vị. Anh hiện là ông chủ của 4 xưởng sản xuất ống hút tre trên khắp cả nước, thu về gần 10 tỷ đồng mỗi tháng. Đặc biệt, anh còn là sĩ tử "lạ lùng nhất" Việt Nam với hành trình 12 năm liên tiếp luyện bút đi thi ĐH.